Phần mềm quản lý bán hàng thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0

Xuất hiện từ 2011, đến nay công nghệ 4.0 và ứng dụng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nhất là các nước đang phát triển. Nó mang đến cho thế giới một cơ hội thay đổi tất cả từ tư duy đến hành động, làm thay đổi bộ mặt kinh tế cũng như trên các lĩnh vực khác của nhiều quốc gia. Trong đó có Việt Nam. Vậy Công nghệ 4.0 đã tác động như nào đến nền kinh tế?

Công nghệ 4.0 là gì?

Công nghệ 4.0 (Industries 4.0) là sự ra đời của hàng loạt các công nghệ mới, là sự kết hợp đa dạng các kiến thức trong ngành: vật lý, sinh học, kỹ thuật số, … đem lại những ảnh hưởng to lớn mang tính tích cực trên tất cả cả lĩnh vực ngành kinh tế, nền kinh tế và ngành công nghiệp. Giám đốc điều hành của Xplore Technologies, nói rằng nó thể hiện một “sự thay đổi toàn diện từ sản xuất tập trung sang sản xuất phi tập trung”, đòi hỏi phải điều chỉnh các quy trình, cấu trúc kinh doanh và công nghệ.
Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of

Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Sự thay đổi trong phương thức kinh doanh của doanh nghiệp

Thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến là những cơn sốt hiện nay đặc biệt trong đại dịch covid. Xu hướng trên thế giới đã thay đổi từ khi cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ. Nó đòi hỏi sự thay đổi lớn cả trong tư duy kinh doanh và việc nắm bắt thời cơ của thị trường. Trong khi doanh số bán hàng B2C trên mạng còn rất nhỏ so với hình thức bán hàng B2C truyền thông, thì mạng Internet đang ngày càng làm thay đổi nhanh chóng phương thức kinh doanh.

Người tiêu dùng chủ động hơn

Người mua hàng bây giờ có thể dễ dàng với chi phí giảm hơn so vơis phương thức truyền thống. Việc so sánh giá cả và dịch vụ của các nhà cung cấp khác nhau trên thế giới cũng được thuận tiện hơn, các thông tin đều được cung cấp đầy đủ trên Website của doanh nghiệp.

Cải thiện quan hệ khách hàng

Mạng Internet giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì mối quan hệ với từng khách hàng riêng lẻ trong tập khách hàng lớn của mình. Thông tin khách hàng cá nhân được cập nhật vào hệ thống khách hàng của doanh nghiệp gồm: tên tài khoản, doanh số thu được, các chương trình ưu đãi riêng, … Việc nâng cấp dịch vụ cung cấp, chăm sóc khách hàng đã trở thành tiêu chuẩn cho thị trường tiêu dùng online.

Việc mua bán thuận tiện mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các hoạt động đều có thể thực hiện trên Internet. Bạn muốn nghiên cứu thị trường đối thủ về giá cả chất lượng hay so sánh chất lượng sản phẩm, cấu tạo chi tiết sản phẩm, … mọi thông tin sẽ được cung cấp bởi Internet và các công cụ đi kèm.

Khách hàng có thể tự tạo ra sản phẩm cho riêng mình

Khách hàng có thể dễ dàng trong việc đặt hàng, yêu cầu riêng cho từng sản phẩm như thiết kế máy tính, đồ trang sức, quần áo, …

Nguồn thông tin miễn phí

Do tối ưu được chi phí tìm kiếm, số khách hàng mới tham gia vào thị trường dễ dàng tìm kiếm thông tin miễn phí về tính năng, giá cả, chất lượng sản phẩm và các nhà cung ứng sản phẩm có trên thị trường.
Sự thay đổi đối tượng trong các chương trình xúc tiến mua, bán
Các hình thức khuyến mãi có thể tập trung vào từng khách hàng cá nhân một các có hiệu quả hơn so với hình thức truyền thống. Người mua có thể được giảm giá, mặc cả rất nhiều các hàng hóa và dịch vụ.

Hãy là người dẫn đầu

Việc chủ động thay đổi hình thức kinh doanh trong thời kì phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, là một người đứng đầu doanh nghiệp, các nhà quản trị cần thay đổi phương thức quản trị, áp dụng phần mềm, công cụ kỹ thuật thông minh, ứng dụng kinh tế số trong quy trình quản lý bộ máy hoạt động. Phải luôn tạo ra giá trị gia tăng bằng chất lượng chứ không phải chạy đua cạnh tranh bằng giá cả và sức mạnh tài chính.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cần tìm ra cái riêng, cái khác biệt để lấy đó làm công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc tiếp cận khách hàng, cập nhật thay đổi, xu hướng của thị trường xung quanh đặc biệt là lĩnh vực marketing. Một việc tất yếu là phải chạy đua cùng với công nghệ. Hoặc thành công hoặc tụt lại phía sau mất vị trí trên thị trường đầy cạnh tranh. Riêng với những doanh nghiệp chưa có khả năng tạo được công nghệ hiện đại/ quy mô trong sản xuất, cần áp dụng công nghệ quản lý để tiết kiệm chi phí… giúp nâng cao sức cạnh tranh.

Việc ứng dụng các phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh, tình hình khách hàng giúp tối ưu chi phí nhân công, giảm thời gian xử lý thông tin, giá rẻ và còn rất nhiều công dụng khác với những tiện ích cao. Với giao diện thân thiện người dùng, các tính năng tương thích vượt trội đã giúp phần mềm bán hàng là sự lựa chọn hàng đầu trong các công ty kinh doanh với đa dạng lĩnh vực.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*