10 mẹo thiết kế app di động cho cửa hàng thương mại điện tử

Người dùng di động dành nhiều thời gian cho các app hơn bao giờ hết. Ngoài ra, thị trường ứng dụng thương mại điện tử di động đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Với rất nhiều người sử dụng thiết bị di động để mua sắm, các doanh nghiệp cần đảm bảo thiết kế của họ phù hợp với những nhu cầu đó.

Thị trường đã thay đổi rất nhiều kể từ khi mọi người bắt đầu mua sắm trên điện thoại của họ. Ngày nay, thế hệ millennials chiếm một phần lớn dân số. Họ yêu thích những ứng dụng thú vị và họ không muốn bị buộc phải mua thứ gì đó mà họ không muốn hoặc không cần. Họ yêu cầu sự tiện lợi và đơn giản khi nói đến trải nghiệm mua sắm của họ. Tất cả chúng ta đều biết rằng các ứng dụng dành cho thiết bị di động luôn thay đổi. Tại sao bạn lại muốn nhốt mình vào một thiết kế lỗi thời?

Nếu bạn muốn đi đầu và phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần đầu tư vào một ứng dụng di động đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hàng.

Dưới đây là 10 mẹo thiết kế app bán hàng cho thiết bị di động thương mại điện tử của bạn luôn cập nhật và phù hợp với xu hướng hiện tại:

Giữ giao diện sạch sẽ và không lộn xộn

Giao diện của một ứng dụng thương mại điện tử là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đây là thứ đầu tiên mà người dùng mới nhìn thấy và họ sẽ đưa ra quyết định dựa trên cách họ cảm nhận nó. Nếu bạn có giao diện lộn xộn, thì người dùng mới sẽ bị ứng dụng của bạn tắt và không bao giờ quay lại thanh toán. Điều này có thể dẫn đến mất cơ hội kinh doanh và mất doanh thu trong doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng là giữ cho giao diện của bạn sạch sẽ và gọn gàng để nó không khiến người dùng choáng ngợp với quá nhiều tùy chọn hoặc tính năng mà họ không cần biết. Người dùng có thể điều hướng qua giao diện một cách dễ dàng mà không cần phải xem quá nhiều thông tin cùng một lúc. Điều này giúp họ đưa ra quyết định nhanh chóng về những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn mua từ bạn.

Làm cho giao diện trở nên trực quan, thân thiện với người dùng và mạch lạc

Nếu bạn muốn khách hàng của mình có thể tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng, hãy đảm bảo rằng mọi thứ về ứng dụng của bạn đều dễ dàng để họ sử dụng. Giao diện của bạn phải trực quan và dễ hiểu để không có rào cản giữa người tiêu dùng và các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Giao diện tuyệt vời có nghĩa là người tiêu dùng không phải mất thời gian học cách sử dụng ứng dụng của bạn.

Với giao diện tốt, bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình trải nghiệm nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc — cho dù đó là trên điện thoại của họ hay trên máy tính để bàn. Đảm bảo rằng mọi trải nghiệm đều cảm thấy như nó thuộc cùng một thế giới với mọi thứ khác — và điều đó bao gồm cả vị trí thực tế và trải nghiệm trực tuyến.

Giúp người dùng dễ dàng gửi phản hồi về ứng dụng của bạn

Mời người dùng gửi cho bạn phản hồi về app ứng dụng của bạn bằng cách giúp họ làm điều đó dễ dàng. Giữ cho quy trình phản hồi đơn giản và bạn sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn của người dùng.

Phản hồi là quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với cửa hàng thương mại điện tử. Bạn không thể nhận được phản hồi cần thiết nếu không có giao tiếp trung thực, cởi mở với khách hàng của mình.

Nếu bạn không yêu cầu khách hàng của mình phản hồi, thì bạn đang bỏ lỡ một trong những phần quan trọng nhất để điều hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công. Bạn không thể cải thiện cửa hàng của mình trừ khi bạn biết mọi người nghĩ gì và cảm nhận của họ về điều đó.

Đừng lạm dụng hình ảnh động.

Khi thiết kế cửa hàng thương mại điện tử của bạn, đừng lạm dụng hình ảnh động. Mặc dù hoạt ảnh vui nhộn và có thể giúp tăng cảm giác cấp bách ở khách hàng và khiến họ có nhiều khả năng mua hàng hơn, nhưng quá nhiều hoạt ảnh có thể gây choáng ngợp.

Thay vào đó, hãy cố gắng giữ cho trang web của bạn đơn giản và dễ sử dụng. Bạn muốn trang web của mình trở thành thứ mà người dùng sẽ muốn quay lại, chứ không phải thứ mà họ sẽ gặp khó khăn khi điều hướng vì quá bận rộn hoặc khó hiểu.

Giữ thiết kế app dành cho thiết bị di động đơn giản và thông minh

Trong việc thiết kế cửa hàng thương mại điện tử của bạn, nhiều thứ đang bị đe dọa. Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào chất lượng của trải nghiệm người dùng và mức độ hấp dẫn của trải nghiệm đó đối với khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động đơn giản và thông minh.

Tất cả chúng ta đều biết chúng ta phụ thuộc vào điện thoại thông minh của mình nhiều đến mức nào và sẽ cảm thấy khó chịu khi chúng ta không thể sử dụng chúng vì chúng sắp hết pin hoặc chúng ta đã đánh rơi chúng trong bồn tắm. Đối với các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn, có một ứng dụng hoạt động tốt trên nhiều thiết bị là điều cần thiết vì nó cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn — và nó cũng giúp bạn không bị trễ đơn đặt hàng hoặc mất tiền do công nghệ kém.

Cung cấp một nút tìm kiếm trên mọi trang trong ứng dụng của bạn

Nếu người dùng không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thì rất có thể họ sẽ từ bỏ trang web của bạn và không bao giờ quay lại.

Bằng cách thêm chức năng tìm kiếm vào mọi trang trong app ứng dụng của mình, bạn đảm bảo rằng người dùng sẽ có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm khi họ ghé thăm cửa hàng của bạn.

Tránh cuộn dọc

Cuộn dọc là một vấn đề phổ biến đối với các cửa hàng thương mại điện tử. Nó xảy ra khi bạn cuộn xuống trên trang web của mình và nội dung bị cắt. Điều này có thể xảy ra do cách trang web của bạn được thiết kế. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là thiết kế lại trang web thương mại điện tử của bạn để nó

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*